Trang chủTin xổ sốKIẾM TIỀN KHỦNG MÙA EURO - CÁ ĐỘ BÓNG KIẾM TIỀN

KIẾM TIỀN KHỦNG MÙA EURO – CÁ ĐỘ BÓNG KIẾM TIỀN

Euro là gì?

Euro hay Euro Cup còn được biết đến với tên gọi khác là UEFA Cup. Đây chính là Giải vô địch bóng đá châu Âu. Giải đấu chính thức này dành cho các đội tuyển bóng đá châu Âu được tổ chức 4 năm một lần. Đơn vị đứng sau tổ chức giải đấu này chính là UEFA – Liên đoàn Bóng đá châu Âu.

Đây là Giải bóng đá vô địch Châu Âu được cả thế giới trông đợi
Đây là Giải bóng đá vô địch Châu Âu được cả thế giới trông đợi

Người đầu tiên có ý tưởng thành lập giải đấu này là Henri Delaunay – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Pháp. Giải đấu đầu tiên diễn ra vào năm 1960 tại Pháp. Trong giải đấu này, nhà vô địch đầu tiên được xác định là Liên Xô.

Trong suốt lịch sử thi đấu của Euro Cup, Tây Ban Nha và Đức là 2 quốc gia có nhiều lần vô địch nhất. Cả hai đều có 3 lần đạt cúp của giải đấu.

Tìm hiểu về lịch sử giải đấu Euro Cup

Ý tưởng tổ chức giải đấu này vốn đã được Henri Delaunay đề xuất vào năm 1927. Tuy nhiên, phải 30 năm sau giải đấu này mới được tổ chức. Chiếc cup vô địch của mùa thi đấu năm đó đã được đặt lên mộ của Henri. Đó chính là sự tưởng nhớ của các cầu thủ đối với người đã khai sinh ra giải đấu tuyệt vời này.

Đến năm 1960, UEFA  chính thức đứng ra tổ chức giải đấu này. Sau đó, giải bóng được tổ chức đều đặn 4 năm/ lần. Nó nhanh chóng thu hút nhiều đội bóng hàng đầu tham dự cũng như sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Giải đấu này được tổ chức đều đặn 4 năm 1 lần
Giải đấu này được tổ chức đều đặn 4 năm 1 lần

Giải Euro Cup lần thứ 16 được tổ chức vào năm 2020  tại 12 thành phố trên khắp châu Âu. Tuy nhiên, hiện tại lịch thi đấu đang bị dời lại vì sự bùng nổ của đại dịch Covid -19 đang hoành hành toàn cầu. Đây cũng là lần đầu tiên trong suốt lịch sử giải đấu này bị dời lại.

Những điều cần biết về Euro Cup 2020

Hiện tại, thông tin Euro Cup 2020 bị hoãn lại đã khiến nhiều người bất ngờ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mùa giải có một không hai trong lịch sử này nhé!

Quyết định thể thức thi đấu

Tháng 12/2012, UEFA đã công bố vòng chung kết của giải đấu Euro Cup 2020 sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố khác nhau của châu Âu. Đây là cách kỷ niệm 60 năm bắt đầu tổ chức giải đấu này.

Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu Euro Cup lần thứ 15 này không có đội chủ nhà. Đây là việc chưa từng có tiền lệ trong suốt giải đấu.

Tiêu chí của Euro Cup 2020 là gì?

Để phục vụ cho người hâm mộ một giải đấu tuyệt vời, ban tổ chức đã đưa ra những tiêu chí nhất định. Nếu hai, nhiều đội có số điểm bằng nhau sau khi hoàn thành mọi trận đấu ở bảng đầu, các tiêu chí sau sẽ được dùng cho xếp hạng.

Euro Cup 2020 đã bị hoãn lại
Euro Cup 2020 đã bị hoãn lại
  1. Số điểm cao hơn có được trong các trận đấu chơi giữa các đội trong cùng bảng.
  2. Hiệu số thắng thua các trận đấu trong bảng.
  3. Hiệu số bàn thắng vượt trội trong các trận đấu trong cùng bảng.
  4. Số bàn thắng được ghi trên sân nhà cao hơn trong các trận đấu được tổ chức chơi giữa các đội trong bảng.
  5. Sau khi áp dụng 4 tiêu chí trên, các đội vẫn có thứ hạng bằng nhau sẽ được áp dụng các tiêu chí từ 1 đến 4 sẽ được áp dụng riêng cho các trận đấu các đội được đề cập. Từ đó, quyết định thứ hạng cuối cùng. Trong trường hợp vẫn có đội sở hữu thứ hạng bằng nhau, những tiêu chí từ 6 đến 10 sẽ được áp dụng.
  6. – Chênh lệch bàn thắng trong mọi trận đấu.
  7. Số bàn thắng ghi được cao hơn trong tất cả các trận đấu.
  8. Số bàn thắng sân khách cao hơn.
  9. Số trận thắng cao hơn.
  10. Số trận thắng sân khách cao hơn.

Ngoài ra, ban tổ chức còn xem xét đến hành vi chơi công bằng. Cùng với đó là vị trí trong bảng xếp hạng của giải bóng đá các quốc gia châu âu. Từ đó, tìm ra đội có thứ hạng cao hơn để tiếp tục giải đấu.

Có bao nhiêu đội tham gia vào Euro Cup 2020?

Đã có 55 đội tuyển Quốc gia của Châu Âu tham gia vào vòng loại của giải đấu năm nay. Trong số đó, Kosovo là nước lần đầu tiên tham dự giải đấu tầm cỡ châu lục này.

 

Chắc chắn người hâm mộ vẫn rất trông đợi giải đấu tuyệt vời này
Chắc chắn người hâm mộ vẫn rất trông đợi giải đấu tuyệt vời này

Lễ bốc thăm vòng bảng đã được tổ chức tại trung tâm hội Nghị Dublin của nước Cộng hòa Ireland. Vào ngày 2/12/2018, danh sách thi đấu của giải đã được ấn định sau buổi lễ này.

Lời kết

Trên đây, Soikeoz đã cùng bạn tìm hiểu Euro Cup là gì. Có thể thấy, đây là một trong những giải đấu tuyệt vời nhất thế giới. Nếu bạn  đang muốn mua giày bóng đá, quần áo bóng đá, hãy liên hệ với Soikeoz. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những dụng cụ cao cấp để hòa mình vào không khí bóng đá tuyệt vời đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây